Sự kiện

Xuân An Phước, xuân yêu thương

Trong những ngày cuối năm bận rộn, hối hả, 468 giỏ quà xuân đã được đại diện Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu An Phước (sau đây gọi tắt là Công ty An Phước) trao đến tay những người nông dân đồng hành cùng An Phước, cùng cây gai xanh trong suốt thời gian qua.

Tri ân những người bạn đồng hành

Ảnh: Ban lãnh đạo công ty An Phước trao quà cho các hộ trồng gai thuộc xã Tân Lập, tỉnh Sơn La; ngày 29/01/2019

Cây gai xanh AP1 là một giống cây mới được lai tạo do công ty An Phước phát triển; cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các địa phương trong phát triển nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Để có thể đảm bảo được chất lượng, số lượng cây gai thì sự hợp tác lâu dài; gắn bó giữa nhà nông – doanh nghiệp – chính quyền là vô cùng quan trọng. Trong mối quan hệ khăng khít ấy, những người nông dân chính là những người đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của cây gai; những cánh đồng gai rộng mở, cùng với sự chăm sóc miệt mài, và bằng những giọt nước tưới chắt chiu, bằng những trăn trở cùng cây gai xanh AP1.

Thấu hiểu sự khó khăn vất vả ấy, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty An Phước – bà Đỗ Thị Thuý đã tổ chức chương trình “Xuân An Phước – Xuân yêu thương” như một lời cảm ơn đến những người nông dân đã đồng hành cùng công ty An Phước, cùng cây gai xanh.

Tổng kinh phí của chương trình “Xuân An Phước – Xuân yêu thương” là 240 triệu đồng. Trị giá món quà không quá lớn (468 giỏ quà, mỗi giỏ trị giá 500.000đ) nhưng đúng dịp Tết đến, Xuân về thể hiện sự quan tâm và sự cam kết của Ban lãnh đạo công ty An Phước với các hộ trồng gai.

Ảnh: Nông dân tại Thanh Hoá và gói quà Tết
Ảnh: Phó Tổng Giám đốc Trần Mạnh Doanh trao tặng quà Tết tới hộ nông dân

Lắng nghe – Thấu hiểu

Ảnh: Sự kiện “Xuân An Phước – Xuân Yêu Thương” diễn ra trong chứng kiến của các cấp lãnh đạo xã Quy Hướng – Sơn La

Từ Thanh Hoá đến Sơn La, đoàn công tác của công ty đã gặp, tiếp xúc và lắng nghe tâm tư của đại diện các hộ trồng gai; đã chia sẻ thông tin và cam kết của công ty với lãnh đạo cấp huyện, xã tại các địa bàn trồng gai.

Những cán bộ quản lý địa phương biết đến cây gai xanh như một loại cây then chốt trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương; đóng vai trò hỗ trợ xoá đói giảm nghèo hiệu quả, đồng thời tăng cường mật độ che phủ đất chống xói mòn cho đất trống, đồi núi trọc. Sự ủng hộ của các ban ngành đối với chương trình phát triển cây gai xanh sẽ đem tới hậu thuẫn mạnh mẽ cho công ty cũng như là người dân tại mỗi vùng miền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 988 526 259