Truyền thông

Ứng dụng của vải gai Ramie trong đời sống

Với xu hướng thời trang xanh, bền vững ngày càng phát triển, thì vải gai Ramie không còn là cái tên xa lạ nữa. Vậy loại vải này có ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay?

Khái quát về vải gai Ramie

Vải gai Ramie là một loại vải thân thiện với môi trường và sợi có độ bền vững cao, là một chất vải tuyệt vời thay thế cho các loại vải tổng hợp. Nó có khả năng chống lại nấm mốc, và vi khuẩn một cách tự nhiên, cũng như côn trùng tấn công. 

Vải Ramie đang trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang như một loại sợi sinh thái bền vững. 

Đặc điểm chính của vải gai Ramie

Vải gai Ramie là một loại vải có màu trắng và bóng, và điều này làm cho nó rất giống với lụa. Vải mềm khi sờ vào, vải gai là một loại vải có khả năng chống thấm, có thể giữ được lâu nếu bạn biết cách chăm sóc. Một trong những đặc điểm chính của vải gai Ramie là: 

  • Có khả năng chống vi khuẩn, nấm mốc, ánh sáng và côn trùng tấn công một cách tự nhiên.
  • Độ thấm hút cao, tạo cảm giác rất thoải mái khi mặc.
  • Có khả năng chống lại vết bẩn một cách tự nhiên.
  • Có thể chịu được nhiệt độ cao 
  • Vải gai Ramie có một vẻ ngoài mịn và bóng.
  • Giữ được hình dạng tốt và không bị co lại.
  • Bền và chắc, với độ bền kéo gấp 8 lần bông và 7 lần so với lụa.

Ứng dụng vải gai Ramie trong thời trang bền vững

Vải gai Ramie đang trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang như một loại sợi sinh thái bền vững. Là một loại vải dệt rất linh hoạt, các ứng dụng của vải gai rất đa dạng. 

Liên quan đến lĩnh vực thời trang, loại vải này được sử dụng chủ yếu bởi các thương hiệu thời trang bền vững: áo sơ mi, quần tây, khăn quàng cổ,… Vải gai Ramie là một loại vải may trang phục sắc nét, có cảm giác và kiểu dáng giống như vải lanh, nhưng nó có giá tốt hơn vải lanh nguyên chất 100%. Tuy nhiên, nó có kết cấu mềm hơn khi giặt và mặc.

Vải gai Ramie trong cuộc sống ngày nay

Các nhà sản xuất thường pha trộn vải gai Ramie với các loại vải khác như: sợi tre, sợi Tencel, modal và sợi bông, để dệt vải phục vụ ngành may vì vải từ cây gai thoáng mát, thấm mồ hôi, giữ nếp lâu, đặc biệt có tính khử mốc rất cao. 

Vải gai Ramie được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như lưới đánh cá, bao tải, cũng có thể dùng sợi gai để dệt vải bố, tuy thô nhưng rất bền. Nó cũng được sản xuất thành các loại vải cho đồ nội thất gia đình (Rèm, ga gối, trải bàn…). Ngoài ra, vải gai còn thường được dùng để làm dù bay, làm bạt che mưa che nắng, làm vải lót lốp xe ô tô, làm bao bọc dây điện,…

Tóm lại, sự phổ biến của vải gai Ramie sẽ tiếp tục tăng lên khi ngành công nghiệp thời trang ngày càng trở nên có ý thức hơn về mặt sinh thái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 988 526 259